หยกสด...

ร้านขนมไทย ที่ใช้ใบเตยแท้ 100% ทำขนมต่างๆอย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน หยกสด มุ่งเน้นในการสร้างนวตกรรมให้เกิดขึ้นในขนมไทย  เพื่อรักษาส่วนสำคัญของภูมิปัญญาไทยให้อยู่รอดต่อไป

เริ่มต้น...

จุดเริ่มต้นของ หยกสด มาจากความไม่รู้ของคนรุ่นใหม่คนนึงและตามมาด้วยของใครอีกหลายคน ไม่รู้ว่าพวกเรามีสิ่งที่มีคุณค่าอยู่ใกล้ๆตัวแต่กลับมองไม่เห็น เมื่อหลายปีก่อน ในระหว่างที่เจ้าของร้านบวชเป็นพระอยู่ ได้ทานขนมไทยที่ชาวบ้านนำมาถวาย รู้สึกประทับใจว่า เรามีของดีอยู่ใกล้ๆตัวแต่กลับเพิ่งรู้ได้อย่างไร จึงได้เริ่มต้นทำขนมไทยในเวลาถัดมา

คุณค่า...

เคยตั้งคำถามมั้ยว่าทำไมถึงมีวลี "ขนมไทยหาทานยาก" เกิดขึ้นมามากมายในอินเตอร์เน็ต ของดีของอร่อยทำไมจึงหายาก ของดีก็ต้องขายดีสิ เพราะมันทำยากหรอ ก็ไม่น่าใช่เพราะขนมไทยแทบทุกชนิดก็มีสูตรที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ พอได้เริ่มลองสัมผัสกับวงการนี้ดูจึงได้เข้าใจว่า การที่ขนมไทยหาทานยากนั้น เพราะมีปัญหาของขนมนั่นเอง ปัญหาของขนมแต่ละชนิดอาจจะแตกต่างกันไป ขนมบางอย่างเป็นเรื่องของอายุสินค้าที่ยากต่อการนำไปขาย หรือนำไปขายได้แต่ก็ไม่คุ้มแรงพ่อค้าแม่ค้า ขนมบางอย่างอาจเป็นที่ภาพจำของสินค้ากดราคาตัวเองจนไม่น่าค้าขาย หรือขนมบางอย่างกระบวนการผลิตก็ช้าจนไม่คุ้มค่าแรงค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หยกสดเชื่อว่า ถ้าเราแก้ปัญหาในจุดต่างๆได้ วัฒนธรรมก็จะคงอยู่ อาจต้องมีการประยุกต์บ้างเพื่อความจำเป็น และถ้าเราทำขนมไทยหาทานยากให้กลายเป็นขนมไทยหาทานได้ เราก็จะเติบโตไปเป็นธุรกิจที่มีคุณค่าเพราะความรักต่อขนมไทยของคนไทยยังคงอยู่ เพียงแต่เราปรับตัวไม่ทันกับการหมุนของโลก ขนมไทยหลายตัวจึงต้องหายไปจากแผงขาย

ใบเตย...

หยกสด ให้ความสำคัญกับการใช้ใบเตยเหนือสิ่งอื่น ทั้งในเรื่องกลิ่น สีสัน หรือลวดลายที่ทำให้นึกถึง ทั้งหมดเกิดจากความชอบของลูกค้า ทุกกระบวนการล้วนมีรายละเอียดในการใช้วัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้อุณหภูมิ วิธีเก็บรักษา จังหวะเวลาการตัดหรือต้ม และส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้เกิดกลิ่นและสีที่โดดเด่นที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ อีกเหตุผลหนึ่งที่เรายึดใบเตยเป็นแกนกลางในการประดิษฐ์ขนมต่างๆ เพราะหยกสดเชื่อในศักยภาพของใบเตยว่าไม่แพ้ชาเขียวหรือกาแฟ และ เป็นวัตถุดิบที่อยู่คู่ขนมไทยมาช้านาน

 

"หยกสด"มุ่ง สืบสร้าง    

หวังกลิ่นเตยต้องใจ    

ภูมิรู้ส่งผ่านสมัย    

ยึดหลักธรรมนำหน้า     

        ขนมไทย

        เติบกล้า

        ก่อเกิด นวตกรรม

        ตอบด้วยกตัญญู


What are the things that one needs to know about these pills before popping them into their mouth. viagra These are pills that are meant to be an all-natural solution for low libido.